Thứ bảy, 19/09/2020 - 11:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Điện Quan

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT GIÁO DỤC LÀO CAI LÀM THEO LỜI BÁC

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

GIÁO DỤC LÀO CAI LÀM THEO LỜI BÁC

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

GIÁO DỤC LÀO CAI LÀM THEO LỜI BÁC

 

Trường Tiểu học số 1 Điện Quan, nơi tôi đang công tác có rất nhiều cán bộ, giáo viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai.

Trong những gương nhà giáo tiêu biểu của trường, người để lại ấn tượng nhiều nhất trong tôi và cũng là tấm gương để tôi học tập đó là cô giáo Lưu Thị  Thủy – phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường. Cô đã nhiều năm đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Cô Lưu Thị Thủy và cô Đào Thị Lan trong buổi Lễ Tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm học 2018 - 2019

Cô giáo Lưu Thị Thủy là một cô giáo duyên dáng, nhiệt tình, cởi mở được các thế hệ học sinh và các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trong trường luôn yêu quý và kính trọng. Mặc dù với cương vị lãnh đạo nhà trường nhưng với cô, tôi thấy cô thật gần gũi luôn quan tâm gắn bó, chia sẻ với anh chị em cán bộ công nhân viên nhà trường. Cô luôn chỉ bảo các bạn giáo viên trẻ mới ra trường về chuyên môn, góp ý chân tình, cởi mở để giúp họ cùng tiến bộ. Không chỉ thực hiện tốt công tác chỉ đạo chuyên môn, cô còn luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường, quan tâm xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Cô Lưu Thủy và các thầy cô giáo trong nhà trường trong buổi Hội thảo cấp trường.

Khi được hỏi về mình, cô chỉ mỉm cười một nụ cười thân thiện và khiêm tốn trả lời “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Trong công tác quản lý chỉ đạo cô luôn quan tâm đến tâm tư tình cảm của chị em trong nhà trường khiến cho đồng nghiệp nể phục không chỉ bởi cách làm việc khoa học, hiệu quả mà còn vì cách luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ chân thành đến giáo viên, nhân viên trong trường, cô luôn giúp đỡ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn… Cô dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Đối với học sinh trong trường thì cô là người rất gần gũi, thân thiện các cháu thường xuyên được cô hỏi han, động viên cũng như kết hợp với các giáo viên đưa ra rất nhiều hoạt động lôi cuốn trẻ khi ở trường. Với lời dạy của Bác “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”, cô luôn mong muốn để các cháu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, cô luôn tìm tòi rất nhiều những hoạt động ở trường lôi cuốn trẻ để các con chiếm lĩnh được kiến thức thông qua những hoạt động vui chơi hay những trải nghiệm trong thực tế.

Cô Lưu Thị Thủy tặng quà cho học sinh tham gia cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp trường

Để công tác quản lý đạt hiệu quả, ngoài việc tự học tự bồi dưỡng cô còn tham gia nhiều lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, tham gia các lớp tập huấn do ngành tổ chức để có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ trong trường. Các phong trào thi đua, các hoạt động của nhà trường được gắn kết chặt chẽ tạo đà cho giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ. Dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của cô Lưu Thị Thuỷ trong những năm học qua chất lượng chuyên môn, giáo dục học sinh luôn được nâng lên rõ rệt nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận tập thể nhà trường luôn đạt trường “Lao động tiên tiến” Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở tăng hàng năm.

Ngoài chỉ đạo về công tác chuyên môn cô rất tích cực tham gia các buổi lao động cùng giáo viên và phụ huynh học sinh.

Cô giáo Lưu Thị Thủy chính là một hình ảnh đẹp, là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp Giáo dục, là người phụ nữ năng động, sáng tạo, giỏi việc trường, đảm việc nhà trong thời đại mới. Trong tôi cũng như rất nhiều đồng nghiệp trong trường, cô Lưu Thị Thủy luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi để cùng với tập thể cán bộ, giáo viên đưa trường Tiểu học số 1 Điện Quan xứng đáng là một trong những trường Tiểu học chất lượng cao của huyện Bảo Yên. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc bên cạnh người đồng nghiệp như cô Lưu Thị Thủy – một nhà giáo tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

                                                                             Người viết

 

                                                                            Lý Thị Loan

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 118
Năm 2020 : 990