Saturday, 19/09/2020 - 12:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Điện Quan

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

                                                                                                             “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm”.

             Mỗi lần nghe câu hát ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến và nghĩ tới cô giáo Nguyễn Thị Liên – Tổ khối trưởng khối 1- trường tiểu học số 1 Điện Quan.

            Với lòng yêu nghề sâu sắc, “bông hoa” ấy đã tỏa cho đời hương thơm của những tiết dạy lí thú, bổ ích. Không chỉ là những tiết thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, không chỉ là những tiết hội giảng, tiết chuyên đề mà ngay cả các giờ học trên lớp học sinh đều “bị” lôi cuốn vào những lời giảng nhẹ nhàng, truyền cảm, những cách tiếp cận bài giảng một cách đơn giản, đồng thời cũng khơi gợi để các em tìm hiểu sâu hơn nữa.

         Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô giáo Nguyễn Thị Liên luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ sinh hoạt ngoại khoá, cô luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ và đạt kết quả cao trong học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, sự kính trọng của học trò.

           Đặc biệt cô còn là một Đảng viên ưu tú. Bên cạnh các công tác chuyên môn, cô Liên còn là người giáo viên rất yêu thương học sinh. Cô quan tâm đến những em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Trong lớp còn nhiều học sinh tiếp thu chưa nhanh, phụ huynh chưa quan tâm tới con mình. Sau khi nhắc nhở nhưng vẫn không có kết quả cô đã đi đến tận nhà động viện và hướng dẫn phụ huynh cách hướng dẫn con học bài khi ở nhà. Với phụ huynh học sinh, cô Liên cũng luôn được yêu quý và tin tưởng.

Vừa là giáo viên giảng dạy vừa là tổ trưởng chuyên môn Tổ khối 1, cô giáo Nguyễn Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với hơn 20 năm công tác trong nghề, cô đã nhiều lần dự thi và đạt Giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

        Hiện nay khi dịch covit 19 đang diễn biến phức tạp thì học sinh cả nước phải nghỉ học ở nhà để tránh dịch. Mà với học sinh lớp 1 thời gian nghỉ quá dài khiến học sinh dần quên các kiến thức đã học. Do đó cô đã lên kế hoạch hướng dẫn học sinh ôn tập rất cụ thể, chi tiết qua mạng zalo, facebook,…. Cô đã hướng dẫn phụ huynh cài đặt phần mềm ZOOM Cloud Meetings để học sinh của mình được tham gia học trực tuyến. Do đó lớp của cô có tổng số 20 học sinh thì tất cả đều được ôn tập và học bài mới mỗi ngày.

       Ngoài ra, bản thân là một Tổ trưởng chuyên môn từ khi còn khá trẻ nên cô giáo luôn tích cực học hỏi không chỉ về chuyên môn mà còn về công tác quản lý tổ sao cho công việc luôn đạt kết quả tốt, kịp tiến độ và chỉ tiêu mà tổ đã đề ra. Cô luôn gần gũi, thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ các đồng nghiệp. Trong các công tác khác của tổ như các hoạt động thi đua văn nghệ, các kì thanh tra, kiểm tra, các phong trào đoàn thể, cô Liên luôn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu, không ngại khó, không ngại vất vả. Nhờ vậy mà công việc chung của Tổ luôn hoàn thành đúng tiến độ với kết quả cao. Ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn,... Nhiều năm học, cô giáo luôn được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ giảng dạy lớp 1.Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, cùng với tình yêu nghề là sự mến trẻ, trong nhiều năm qua, năm nào cô cũng đều có học sinh đạt điểm cao trong kì thi: Trạng nguyên Tiếng Việt, Nét chữ đẹp con người Việt,…

            Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Liên còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình nhỏ của mình để xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa. Đấy chính là phần thưởng khiến cô tự hào.

          Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục của xã Điện Quan nói chung.

         Ngày nay, khi nền giáo dục của nước nhà đang ngày một khởi sắc, tôi cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn khi đã được sống, được làm việc bên cạnh những con người đầy nhiệt huyết với nghề như vậy. Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.     

                                                                                                                                                                  Người viết: Nguyễn Thị Bên - GV trường TH số 1 Điện Quan

                                                                              

Tác giả: Nguyễn Thị Bên
Nguồn: Nguyễn Thị Bên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 118
Năm 2020 : 990