Saturday, 19/09/2020 - 12:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Điện Quan

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cái tên của anh cũng giản dị, đơn sơ như chính con người của anh vậy, Anh “Đào Viết Tùng” -người anh mẫu mực của tổ khối tôi

Bottom of Form           Sinh thời Bác Hồ kính yêu mong muốn “mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”.Nơi tôi công tác có rất nhiều tấm gương vì sự nghiệp giáo dục nhưng điều để lại trong tôi nhiều cảm xúc nhất đó là đồng chí Đào Viết Tùng ( Giáo viên thể dục)- Tổ trưởng tổ khối chuyên biệt. Anh năm nay ngoài 40 tuổi tóc anh đã pha màu sương, dáng người dong dỏng ấy luôn khắc sâu trong tâm trí của tôi. Cái tên của anh cũng giản dị, đơn sơ như chính con người của anh vậy, Anh “Đào Viết Tùng” -người anh mẫu mực của tổ khối tôi. Bản thân Anh và gia đình luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
          Mỗi buổi sáng đến trường làm việc tôi đều nhìn thấy anh với khuôn mặt hiền hậu, luôn mỉm cười rất tươi. Công việc của anh không chỉ là một giáo viên giảng dạy môn thể dục mà anh không phân biệt công việc nặng nhẹ, khó dễ mà hễ ai gặp khó khăn anh cũng đều giúp ví dụ như một bóng điện cháy, một công tắc điện hỏng, một vòi nước bị gãy, hay đặc biệt hơn do Cán bộ quản lí trường tôi đều là nữ nên trong công tác xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường anh cũng đều tham mưu và dự kiến vật liệu cũng như tính toán rất tỉ mỉ, sát xao... Những công việc tưởng chừng như đơn giản, nhỏ bé nhưng nếu không có một người như anh thì cũng gặp không ít nhưng khó khăn. Hơn nữa, như hiểu được lòng chị em của nhà trường, ngoài công việc của nhà trường giao cho anh rất lặng lẽ, thầm lặng giúp đỡ chị em trong trường rất nhiều. Ngoài ra, những đồ chơi ở sân trường như: đu quay, xích đu… anh thường kiểm tra lại xem có an toàn cho các em chơi hay không? Nếu thấy đồ chơi đó có nguy cơ gây mất an toàn anh báo cáo Ban giám hiệu để có phương án sửa chữa kịp thời.

            Với tinh thần trách nhiệm cao anh không quản ngại ngày nắng hay ngày mưa, đêm hay ngày. Anh rất chăm chỉ, cần cù, chịu khó, cẩn thận. Nhìn dáng vẻ cần mẫn đôi bàn tay cần cù, sáng tạo, linh hoạt của anh trong những tiết lên lớp cũng như công việc hàng ngày từ sáng sớm đến chiều khiến tôi thấy đáng quý biết bao của sự lao động. Tất cả mọi người từ Cán bộ Quản lí đến tập thể giáo viên, nhân viên trong trường Tiểu học số 1 Điện Quan  đều rất yêu quý, kính trọng anh. Anh không chỉ là người đồng nghiệp đơn thuần nữa mà còn như một anh trong lòng tổ khối tôi.

                                                                                                                                               Người viết: Lưu Thị Thu Phương - GV trường TH số 1 Điện Quan


 

Tác giả: Lưu Thị Thu Phương
Nguồn: Trường TH số 1 Điện Quan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 118
Năm 2020 : 990