Thứ bảy, 19/09/2020 - 12:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Điện Quan

Ngôi trường yêu dấu

Trường Tiểu học số 1 Điện Quan được thành lập từ ngày 01/9/2009, trường thuộc xã vùng 3 của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai

Ngôi trường yêu dấu

Điện Quan là xã vùng 3 của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm huyện 23km về hướng Bắc, với tổng diện tích tự nhiên là 4.278,4ha, toàn xã có 8262 hộ, với 8 dân tộc chung sống trên 14 thôn bản. Trường tiểu học số 1 Điện Quan cách quốc lộ 70 (km 51) khoảng 1km. Trường được chia tách và thành lập từ trường Tiểu học xã Điện Quan vào ngày 01 tháng 9 năm 2009. Trường được quy hoạch, phát triển và thực hiện trên 7 thôn bản: (bản 1A; bản 1B; bản 2; bản 3; bản 4; bản 5; bản 6) của xã, trường gồm 5 điểm trường, điểm trung tâm được đặt tại bản 3 - Điện Quan - Bảo Yên. 

 Năm học 2009-2010, năm đầu thành lập trên nền tảng của trường tiểu học xã Điện Quan. Nhà trường có 18 lớp với 235 học sinh trong đó 98% là học sinh dân tộc thiểu số. Tổng số cán bộ, giáo viên nhân viên của nhà trường là 20 người, các thầy cô giáo từ thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng, huyện Bảo Yên và từ miền xuôi lên công tác, có nhiều thầy cô đến nay đã gắn bó 18-20 năm với công tác giáo dục tại xã Điện Quan.

Với sự nỗ lực của BGH nhà trường trong công tác tham mưu với các cấp chính quyền, được sự quan tâm, chỉ đạo sát xao của phòng GD&ĐT, Đảng ủy, UBND xã sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân đã đầu tư xây dựng, sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất cho nhà trường. Nhân dân tích cực tham gia vào công tác giáo dục của nhà trường như; tạo điều kiện cho các em đến trường, đóng góp ngày công, kinh phí...

Trong các năm qua Ban giám hiệu nhà trường đã đoàn kết, thống nhất trong công tác chỉ đạo các hoạt động của nhà trường, luôn quan tâm, chú trọng tập thể nhà trường đoàn kết, tạo điều kiện cho cán bộ - giáo viên - nhân viên tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu hội nhập giáo dục hiện nay. Trình độ ngũ nhà giáo được nâng lên, nhiều thầy cô có chuyên môn nghiệp vụ tốt, có nhiều tiết dạy hay, dạy giỏi. Học sinh chăm ngoan, lễ phép, tự tin, ... Tỉ lệ chuyển cấp, chuyển lớp hàng năm luôn đạt chỉ tiêu nhà trường đề ra. Nhà trường đã có nhiều lượt cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên đạt được các danh hiệu: “CBQL giỏi”; “TTCM giỏi”; “GVDG” cấp huyện, cấp tỉnh và được tặng danh hiệu “Lao động Tiên tiến”, “Chiến sĩ thi đua”... Có nhiều lượt học sinh đạt giải cấp huyện, tỉnh do PGD và SGD tổ chức. Tập thể luôn đạt các danh hiệu: “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, “Tập thể Lao động Tiên tiến”, “Công đoàn cơ sở vững mạnh”, “Liên đội mạnh”. Tất cả đã góp phần làm lên thắng lợi của công tác giáo dục xã Điện Quan nói riêng cũng như công tác giáo dục của huyện Bảo Yên nói chung.

Với sự phấn đấu không ngừng của tập thể nhà trường đến năm 2013 trường Tiểu học số 1 Điện Quan đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Quyết định công nhận trường Đạt Chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

Trong năm học 2017-2018, nhà trường có tổng số 29 CB, GV và nhân viên, trong đó CBQL: 02 người; GV: 26 người; NV: 01 người. Tổng số có 18 lớp học tại 5 điểm trường với 240 học sinh, 91% các em là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc: H’Mông, Dao, Tày... và sinh sống tại 7 thôn bản của xã Điện Quan.

Trước các nhiệm vụ trọng tâm và chủ đề của năm học “ Vì học sinh thân yêu; Xây dựng “Trường học kỷ cương - văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học cụ thể, chi tiết và sát với tình hình thực tế của nhà trường và địa phương. Triển khai thực hiện có hiệu quả, nhà trường luôn phấn đấu duy trì bền vững những kết quả đã đạt được và chất lượng năm học sau cao hơn năm học trước. Luôn tạo cho các em tâm thế “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, nơi ghi lại trong ký ức các thế hệ bao dấu ấn những tháng ngày thơ ấu của mình. Nhà trường rất mong được chào đón mọi người ghé thăm ngôi trường nhỏ bé luôn đy ắp tình thương, sự đồng cảm.

 

                                                                         Điện Quan, ngày 20 tháng 4 năm 2018

                                                                HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                         Đào Thị Lan

Tác giả: Đào Thị Lan
Nguồn: Trường TH số 1 Điện Quan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 118
Năm 2020 : 990