Thứ năm, 21/11/2019 - 11:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Điện Quan

Công tác xã hội hóa

Công tác xã hội hóa giáo dục

Xã hộ hóa giáo dục là việc tổ chức, xây dựng một nền giáo dục xã hộ chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Theo Điều 12 Luật giáo dực 2005 ghi rõ: “ Phát triển giáo dục, xây dựng xã hội học tập là sự nghiệp của nhà nước và của toàn dân”; “ Mọi tổ chức, gia đình và công dân có trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, phối hợp với nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục, xây dựng môi trường lành mạnh và an toàn”.

          Với mục tiêu phát huy tiềm năng về trí tuệ và vật chất trong nhân dân, huy động toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, trong những năm qua, trường TH số 1 Điện Quan đã tích cực triển khai các biện pháp nhằm tăng cường đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục và đạt được sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, sự tham gia nhiệt của phụ huynh học sinh và nhân dân góp phần nâng cao tỷ lệ huy động và tỉ lệ chuyên cần của học sinh từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường được khẳng định.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Học sinh nhận được sự quan tâm của các tổ chức

Để chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, những ngày đầu bên thềm năm học mới nhà trường đã có những buổi trao đổi, gặp gỡ với phụ huynh học sinh tại các điểm trường để tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh hiểu và tham gia vào công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường. Sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường và xã hộigiúp cho công tác giáo dục của nhà trường được duy trì và tiếp tục nâng lên: Tỉ lệ chuyên cần những ngày đầu năm học mới luôn đạt trên 98%; qua 1 tháng nhà trường đã huy động được gần 200 ngày công và 22,000,000 đồng của phụ huynh học sinh tham gia lao động, bổ sung cảnh quan trường lớp, sửa chữa và làm mới các đồ dùng, thiết bị và cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ cho công tác giáo dục.

Nhà trường cùng PHHS trao đổi và triển khai công tác xã hội hóa của nhà trường

Bên cạnh việc tăng cường, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, công tác XXHGD cũng đã góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT, thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục trên địa bàn.

Học sinh hân hoan, khấn khởi trong ngày khai giảng 2018-2019

Công tác XHHGD phải đảm bảo chất lượng và hiệu quả giáo dục, đồng thời giữ vững vai trò nòng cốt, tăng sức mạnh, khặng định được vị thế của mỗi trường trong địa bàn huyện, tỉnh. Để làm được điều đó, đòi hỏi đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường phải tích cực thay đổi, đổi mới tư duy, phương pháp dạy học nhằm hướng tới sự hài lòng của phụ huynh, để phụ huynh thẩm định, đánh giá chất lượng giáo dục và yên tâm lựa chọn loại hình đào tạo phù hợp với nhu cầu học tập của con em mình.

Tập thể CB,GV,NV thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm trong công tác giáo dục

                                                                  HIỆU TRƯỞNG          

 

                                                    Đào Thị Lan

Tác giả: Lý Văn Nên
Nguồn: Trường TH số 1 Điện Quan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 54
Năm 2019 : 740